Gửi Hàng Sang Campuchia Theo Phương Thức Tiểu Ngạch

Tin tức

gui-hang-sang-campuchia

Gửi hàng sang Campuchia theo phương thức tiểu ngạch vận chuyển được nhiều mặt hàng từ nhỏ đến lớn; loại hình này phù hợp với các cá nhân; tiêu thương. Thời gian giao nhận hàng nhanh chóng; thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và cước phí gửi hàng. Vậy, so với chính ngạch, thì vận chuyển hàng đi Campuchia tiểu ngạch có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Gửi Hàng Sang Campuchia Tiểu Ngạch Là Gì?

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức mua, bán hàng hóa; kinh doanh được nhiều thương lái ưa chuộng; bởi thủ tục đơn giản, dễ dàng, chi phí vận chuyển thấp. Thuế suất thấp hơn vận chuyển hàng chính ngạch. Có thể vận chuyển hầu hết các mặt hàng từ lớn đến nhỏ; số lượng lớn; thời gian giao nhận khá nhanh hơn so với hình thức gửi hàng đi Campuchia hiện nay. 

Thế nhưng, bạn đừng hiểu nhầm hình thức vận chuyển hàng đi Cambodia tiểu ngạch là “đi lậu”; bởi hình thức này hoàn toàn hợp pháp. Khi giao thương hàng hóa; các đơn vị vận chuyển là sẽ người “đại diện” bạn mở tờ khai thông quan chung cho các loại hàng hóa trong cùng tuyến hàng; vẫn đóng thuế đầy đủ và chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng hàng hóa; kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn bởi các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trước khi thông quan.

Bên cạnh những lợi ích có thể kể đến khi gửi hàng sang Campuchia theo loại hình này; thì cũng tiềm ẩn những rủi ro, có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển; hãy cùng đón xem phần tiếp theo của bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Phnom Penh Campuchia Là Gì? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Dịch Vụ Này Như Thế Nào?

gui-hang-sang-campuchia

Nhược Điểm Của Gửi Hàng Sang Campuchia Tiểu Ngạch

Gửi hàng đi tiểu ngạch thường không có tính ổn định; và giá trị của mỗi giao dịch thường nhỏ. Hơn nữa; doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa sang các nước trên thế giới;  thì hình thức tiểu ngạch này không thể đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch. 

Thời Gian Vận Chuyển Hàng Đi Campuchia Tiểu Ngạch

Như đã nói đến ở các phần trên; thời gian gửi hàng đi Phnom Penh, Campuchia ngắn hơn so với các loại hình khác; bởi không cần thủ tục rườm rà; chỉ từ 2-3 ngày, tiết kiệm đáng kể thời gian cho người gửi cũng như nhà vận chuyển.

gui-hang-sang-campuchia

Các Mặt Hàng Thường Được Vận Chuyển Tiểu Ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch sang Campuchia là thế mạnh khi gửi các hàng qua Campuchia như:

  • Hàng cá nhân; quà tặng; quần áo, mỹ phẩm,..
  • Thiết bị công trình như: các loại kệ, đèn, vật dụng trang trí,…
  • Máy móc phục vụ sản xuất, kinh doanh nhỏ,…
  • Sản phẩm kinh doanh thuộc các ngành hàng: F&B, điện tử, thời trang, hóa mỹ phẩm, nội thất,…

Trên đây là thông tin về hình thức vận chuyển hàng đi Campuchia theo hình thức tiểu ngạch mà bạn nên biết; hãy đón xem bài viết về hình thức chính ngạch trong thời gian tới trên Website/Fanpage CAVI Express bạn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *